• quatetvanphong@gmail.com

  • 02439 155 666

Gợi ý chọn giỏ quà biếu tết

Giỏ quà tết gói sẵn ở hầu hết các siêu thị, chợ đều có bày bán, với giá từ 200.000 đồng – 3.000.000 đồng. Thời điểm cuối năm đi kèm với việc sắm sửa vật dụng gia đình là chuẩn bị chọn quà tết cho các đối tác và cấp trên. Tuy nhiên nó vẫn làm bạn băn khoăn về giá hay sự đồng đều của các món hàng, vậy hãy thử tự tay làm những giỏ quà biếu nhé.
Gợi ý chọn giỏ quà biếu tết

Giỏ quà tết gói sẵn được bày bán hầu hết các siêu thị, chợ, đại lý, cửa hàng nhỏ lẻ với giá bán từ 200.000 - 300.000 đồng. Dịp cuối năm là thời điểm đi kèm với việc sắm sửa các vật dụng gia đình hay chuẩn bị lựa chọn các mẫu quà tết để biếu tặng cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè, thầy cô, người thân trong gia đình. Tuy nhiên, giá cả có lẽ là điều khiến mọi người thấy băn khoăn nhất. Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm những giỏ quà tết để biếu tặng nhỉ???

Giá tiền một giỏ quà tết bao gồm: sản phẩm và bao bì hình thức bên ngoài như: giỏ, nơ, túi bóng, thiệp chúc,... Nếu nhà bạn có sẵn một chiếc giỏ của những lần nhận hoa hay quà trước đó, hãy tận dụng chúng và khéo léo một chút bạn có thể tiết kiệm từ 20.000 - 30.000 đồng cho phần trang trí gói quà của mình rồi đấy.

Tuy nhiên, nhiều người không hẳn vì lý do giá cả mà họ muốn đích thân mình làm một giỏ quà để tăng thêm phần ý nghĩa hay vì lý do khác. Họ muốn tự tay chọn từng sản phẩm theo ý mình hơn là mua giỏ quà có cái này, thiếu cái kia cũng như không tin tưởng rằng tất cả sản phẩm đều có chất lượng tốt nhất. Thực tế cho thấy nhiều cơ sở tư nhân đã trà trộn hàng sắp hoặc đã hết hạn sử dụng, mẫu sản phẩm cũ vào trong gói quà vì chúng ít được người mua phát hiện.

Hầu hết các giỏ quà Tết thường có 4 nhóm thực phẩm cơ bản như: Bánh kẹo, trà và cafe, rượu bia và thực phẩm chế biến sẵn. Với những giỏ quà Tết cao cấp thì điểm nhấ nằm ở Hộp bánh hay chai rượu đắt tiền với thương hiệu nổi tiếng.
 

Gợi ý chọn giỏ quà biếu tết

Lựa chọn giỏ quà tết đúng mục đích với chi phí thật hợp lý
 

Gợi ý chọn giỏ quà Tết

-  Nếu bạn chọn giỏ quà tết tặng người thân: nên chọn các loại bánh kẹo, mứt truyền thống. Trong đó, xen kẽ sản phẩm dành cho người lớn, trẻ em như trà: nước giải khát, bột dinh dưỡng, bánh kẹo mềm để mọi người trong gia đình đều có thể dùng được.

-  Nếu bạn chọn giỏ quà Tết biếu cấp trên, đồng nghiệp hay các đối tác làm ăn nên chọn: rượu, bia, thuốc lá, đặc sản khô, cafe hoặc chocolate hảo hạng. Nếu là bánh mứt truyền thống nên chọn loại hộp lớn với thương hiệu nổi tiếng, mẫu mã đẹp sang trọng hoặc đắt tiền.

-  Ngoài ra, nếu tặng vào những dịp cận Tết thì những giỏ quà tết bằng trái cây tươi sẽ là một gợi ý thú vị, nó tạo ra sự khác biệt so với các giỏ quà bánh kẹo khác. Lưu ý, lựa chọn những trái cây còn tươi, có thời gian bảo quản lâu hoặc trái còn xanh như: cam, bưởi, táo, xoài, lê, dưa hấu,...
 

Một số điểm cần lưu ý khi chọn giỏ quà Tết

- Trừ trái cây, các loại thực phẩm và thức uống đóng hộp nên có hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên với ngày sản xuất càng mới càng tốt.

- Kiểm tra các món hàng xem có cân xứng đồng đều không, các nhóm mặt hàng có đầy đủ không, tránh tình trạng trùng món này mà thiếu món kia.

- Hầu hết, giấy gói quà trong suốt nên bạn chú ý lựa chọn những sản phẩm có mẫu mã đẹp, màu sắc tươi sáng, bắt mắt, không bị bóp méo

- Khi định hình các sản phẩm trong giỏ quà cần cố định chúng, tránh xảy ra tình trạng xê dịch, đổ vỡ

 

Chỉ cần tỉ mỉ và khéo léo một chút, bạn sẽ hoàn thành một giỏ quà tết một cách ưng ý và mang đậm ý nghĩa./

02439 155 666